Giỏ hàng

Kiến trúc phong thủy trong nhà bếp

Trong thiết kế nhà, Phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng để thiết kế không gian, đem nhiều tài lộc, may mắn vào trong không gian. Thiết kế nhà theo kiến trúc phong thủy cần quan tâm đến màu sắc của gạch ốp lát. Đồng thời, đồ nội thất cũng phải phù hợp với mệnh gia chủ.
Màu chủ đạo trong không gian bếp
Màu sắc của gạch lát nền, gạch ốp tường trong không gian bếp là một yếu tố quan trọng nên khi sử dụng màu sơn cho bếp, quý vị cần phải chọn được màu sắc hài hòa với cả không gian trong nhà để có những tác động tốt đến sức khỏe, nếu không có lựa chọn màu sắc hợp lý nhất sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho gia chủ.Tùy theo từng mệnh của gia chủ mà gia chủ lựa chọn màu sắc cho không gian bếp hoàn hảo nhất. Ví dụ với người mệnh Hỏa nên sử dụng không gian bếp màu xanh của mộc, màu đỏ sậm hoặc màu cam và màu vàng. Tại khu vực nấu nướng nên sử dụng những tone màu sáng để dễ dàng vệ sinh cho không gian bếp, tuy nhiên, cần tránh những tone màu nóng khi kết hợp với lửa sẽ tạo cảm giác nóng nực, bực bội và dễ cáu gắt.


Chọn vị trí của không gian bếp

Bếp nên được đặt tại vị trí tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không có thể gia chủ sẽ gặp những bất lợi về tài lộc và con đường thăng tiến. Có thể đặt bếp ở vị trí trong cùng của nhà và cửa bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp giúp cho tài lộc vượng khí ngày càng tăng hơn.
Bếp không nên đặt quá gần với chậu rửa vừa không tốt cho yếu tố phong thủy, vừa không an toàn khi sử dụng. Tốt nhất nên đặt bếp cách chậu rửa và cách tủ lạnh khoảng 60cm. Với không gian bếp, để phong thủy nhà bếp được cân bằng tốt nhất thì quý vị nên sử dụng gạch lát nền vân đá. Ngoài ra quý vị cũng có thể treo một bức tranh có hình sông hoặc sử dụng khăn trải bàn màu xanh lam.Nội thất trong nhà bếp

Bàn ăn nên được sử dụng bàn hình tròn để biểu thị được sự sum họp. Ngoài ra, bàn ăn có thể sử dụng là bàn hình vuông, hình chữ nhật hoặc hình elip. không nên sử dụng những bàn ăn có góc nhọn, nhiều cạnh hoặc hình bình hành sẽ không tốt cho gia chủ và sẽ làm cho các thành viên trong gia đình xa cách nhau hơn.
Bàn ăn nên được bố trí ở góc khuất, không đặt gần cửa ra vào hoặc đặt đối diện với bàn thờ của tổ tiên. Nếu trường hợp không thể đặt ở vị trí khác được thì nên đặc bàn ăn xa ra một chút và lùi ra hai bên.
Với những nguyên tắc về kiến trúc phong thủy trên, quý vị có thể thiết kế được không gian bếp hoàn hảo nhất, đưa nhiều tài lộc, may mắn vào trong nhà và giúp cho tình cảm gia đình trở nên ấm cúng hơn.

Top