Giỏ hàng

19 bí quyết không thể bỏ qua…để phòng tắm luôn sạch như mới

Phòng tắm tuy nhỏ nhưng quan trọng với nhiều vật dụng được lắp đặt và trang trí. Mỗi vật dụng này lại có cách thức vệ sinh khác nhau khiến chúng ta bỏ qua những chi tiết rất nhỏ. Do đó, COTTO vừa tổng hợp những bí quyết làm vệ sinh để phòng tắm luôn sạch như mới, biến công việc vệ sinh nhàm chán thành niềm vui, giúp đánh bay những vết bẩn cứng đầu ở mọi nơi một cách dễ dàng.

Sàn phòng tắm

 1. Nếu đường vữa giữa các viên gạch bị đen hãy dùng nước sạch pha với giấm theo tỷ lệ 1:2 (1 phần nước, 2 phần giấm) đựng trong bình xịt và xịt xuống đường vữa, để khoảng 15 phút và dùng miếng bọt biển vắt khô nước để vệ sinh lại.

 2. Vết ố do vôi hóa trên gạch lát sàn có thể làm sạch bằng cách dùng bay xây hoặc tua vít đầu dẹt để ủi vết vôi hóa và dùng giấm hoặc nước lau sàn để làm vệ sinh. Nếu vết ố không hết hãy dùng bột Chlorine diệt khuẩn pha với nước theo tỷ lệ 1:5, phun lên vết ố và để 10 phút sau đó làm vệ sinh lại.

  Tường phòng tắm 
 3. Nếu có vết ố cứng đầu hãy dùng giấm pha với nước theo tỷ lệ 1:4 và dùng khăn nhúng vào dung dịch đó để làm vệ sinh tại những nơi có vết bẩn do xà bông gây ra, sau đó rửa bằng nước sạch và dùng khăn khô lau lại lần nữa.
 4. Nếu đường vữa giữa các viên gạch bị đen hãy dùng kem đánh răng công thức làm trắng răng và dùng bàn chải cũ để tẩy vết bẩn.

  Khu vực gương kính
 5. Vết bẩn do xà bông, dầu gội đầu, bọt cạo râu, kem đánh răng. Mặc dù vết bẩn từ các sản phẩm này dễ tan trong nước nhưng khi bị bắn bẩn phải lau sạch ngay vì nếu để khô sẽ khó làm vệ sinh bằng nước thường mà phải dùng nước lau kính và giấy báo để vệ sinh mới sạch.
 6. Nếu kính bị mờ do hơi nước hoặc vết dầu mỡ hãy dùng nước xà bông kết hợp với giấm, dùng khăn nhúng vào nước và vắt khô để lau hoặc dùng cồn pha với nước hoặc dùng nước lau kính để làm vệ sinh.

  Nội thất và kệ để đồ trong phòng tắm
 7. Tủ để đồ thường bị ẩm mốc, là nơi trú ngụ lý tưởng cho côn trùng. Do đó, cần làm vệ sinh mọi ngóc ngách để tủ luôn sạch sẽ và khô ráo. Làm vệ sinh ít nhất 1 lần/tuần.
 8. Kệ để quần áo, khung treo khăn tắm phải vệ sinh sạch sẽ và chỉ để quần áo đã giặt chuẩn bị mặc, không được phơi quần áo tại kệ để quần áo trong nhà tắm.

  Bồn cầu và Bồn tiểu
 9. Bồn vệ sinh thường xuất hiện những vết bẩn cứng đầu hãy nhấn nút xả nước từ 2 – 3 lần, sau đó đổ chất tẩy, dùng bàn chải đánh và để khoảng 30 phút rồi vệ sinh lại bằng nước sạch. Nếu là vết ố cứng đầu do vôi hóa hãy dùng giấm thay thế, đổ từ 1 – 2 cốc giấm vào bồn cầu để làm vệ sinh.
 10. Mùi hương dễ chịu là một phần quan trọng của phòng tắm sạch sẽ. Khử mùi hôi bồn cầu bằng nước xịt khử mùi tự làm theo công thức sau: 1 thìa cồn, 30 – 40 giọt tinh dầu thơm và một ít nước đựng trong bình xịt. Dùng xịt khử mùi sau mỗi lần đi vệ sinh sẽ giúp mang lại hương thơm sạch sẽ cho phòng tắm của bạn.

  Bồn rửa mặt
 11. Dùng khăn sạch nhúng một chút nước giấm và lau khắp bề mặt của bồn rửa mặt sau đó dùng nước xà bông ấm làm vệ sinh và rửa lại bằng nước sạch.
 12. Để làm vệ sinh bồn rửa mặt một cách an toàn, không làm cho bề mặt bị phai màu hay bị hư bằng cách dùng bột Borax khoảng ½ bát con pha với nước chanh ½ quả, trộn đều và dùng miếng bọt biển nhúng vào hợp chất đó để làm vệ sinh, bồn rửa mặt sẽ sạch và sáng bóng như mới.

  Bồn tắm
 13. Sau khi tắm phải lau sạch vết xà bông ngay lập tức và rửa lại bằng nước sạch. Nếu bồn tắm có vết đen hãy dùng nước xà bông nhẹ với miếng bọt biển để làm vệ sinh và lau khô. Không nên để nước đọng lại trong bồn tắm vì vết bẩn xà bông sẽ bám chặt và khó làm vệ sinh.

  Vòi nước
 14. Thường xuyên làm vệ sinh bề mặt vòi nước cho sạch sẽ. Dùng sữa tắm hay chất làm vệ sinh như nước rửa chén, nước rửa đồ thủy tinh và miếng bọt biển để làm vệ sinh toàn bộ bề mặt vòi nước và dùng miếng vải mềm lau khô.
 15. Vết ố cứng đầu trên vòi nước thường do vết dầu mỡ gây ra. Làm vệ sinh đơn giản bằng cách dùng giấm với tính năng là axit nhẹ giúp đánh bay các vết dầu mỡ để vòi nước sạch và sáng bóng như mới. Hoặc cắt đôi quả chanh để chà rửa vừa giúp làm sạch vết ố cứng đầu vừa mang lại hương thơm dễ chịu.

  Vòi hoa sen
 16. Vệ sinh vòi hoa sen bằng cách pha giấm với nước ấm theo tỷ lệ 1 lít nước với 2 thìa giấm đựng vào túi nilon và ngâm vòi hoa sen vào túi nilong để qua đêm, sau đó rửa lại bằng nước sạch và dùng khăn sạch lau khô.

  Vòi sịt vệ sinh
 17. Dây xịt vệ sinh là nơi tập trung nhiều vi khuẩn nhất. Cách làm vệ sinh dùng miếng rửa chén (Scotch Brite) chà xát khu vực dây, lỗ xả nước và xả nước thật mạnh để rửa trôi cặn vôi hóa.

  Rèm
 18. Rèm nilon nên được ngâm bằng nước xà bông nhẹ hoặc nước giặt đồ pha với nước ấm và giặt sạch bằng nước ấm, sau đó phơi khô trong gió, không nên phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời vì dễ bị phai màu.
 19. Nếu rèm xuất hiện nấm mốc hãy dùng bột nở pha với nước chanh và bôi lên khu vực nấm mốc, sau đó đem rèm ngâm vào trong nước muối khoảng 1 giờ và giặt sạch sẽ được tấm rèm sạch như mới.

Phòng tắm được thiết kế đẹp không thôi chưa đủ mà còn phải sạch sẽ và hợp vệ sinh. Do đó, nếu có thời gian làm vệ sinh phòng tắm, các bạn nên thử các bí quyết này để phòng tắm luôn sạch như mới.


Top